Mẹ dành thời gian vào bếp đổi món mới dễ làm
1. Nguyên liệu
- Khuôn gồm 2 loại:
+ Loại 1: 10-13 lon bia hoặc bò húc không, rửa sạch.
+ Loại 2: hộp nhựa nhỏ (hộp làm kem flan cũng được)
- Nhân phomai: 4 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 4 muỗng sữa đặc, 30g đường, 1 muỗng rau câu dẻo, 4 miếng phomai con bò cười, 1 ống vani.
- Thạch lá dứa: 6 lá dứa, 800ml nước, 120g đường, 4 muỗng rau câu dẻo.
2. Cách làm
- Đánh tan lòng đỏ trứng, cho 500ml sữa tươi và 4 muỗng sữa đặc vào khuấy nhẹ nhàng. Sau đó rây qua 1 lượt cho bớt lợn cợn và cho 4 miếng phô mai con bò cười vào đánh nhuyễn.
- Cho lên bếp đun để phomai chảy ra. Đun đến khi sữa vừa nóng và phomai vừa chảy thì cho 30g đường trộn với 1 muỗng rau câu dẻo vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp và cho 1 ống vani vào. Sau đó múc ra từng hộp nhỏ và để nguội.
- Lá dứa xay và lọc lấy nước. Hoà 120g đường và 4 muỗng rau câu dẻo với nước lọc. Nấu hỗn hợp 5 phút sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 phút và cho nước lá dứa vào. Đợi vừa sôi thì tắt bếp.
- Đổ 1 lớp rau câu lá dứa vào khuôn lon bia, đợi đông rồi mới cho nhân phô mai vào giữa, sau đó đổ tiếp rau câu lá dứa ngập nhân là được.
- Để thạch rau câu trong tủ lạnh từ 1-2 giờ và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét